Trang chủ  |  Liên hệ  |  Hỏi đáp  |  Liên kết website [Đăng nhập]
Số liệu thống kê
Hộp thư góp ý
Lịch làm việc
 
Tìm kiếm

 

Dịch vụ công - Tỉnh Hậu Giang
Thống kê truy cập
Đang truy cập 25
Lượt đã truy cập 4765649
HỎI ĐÁP TRỰC TUYẾN

Trở về danh sách hỏi đáp

  

Điều chỉnh đất thổ cư
       Huỳnh Thanh Lâm
Hỏi:

Tôi sử dụng đất tại phường 7, thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang, đã được Ủy ban nhân dân thị xã Vị Thanh cấp giấy chứng nhận năm 2001, phần đất tôi sử dụng có diện tích đất thổ cư là 300m2 và đất cây lâu năm là 810m2, tôi sử dụng đất từ năm 1988 và trên đất có xây dựng nhà ở từ năm 1989. Nay tôi có nhu cầu cắt đất để cho con tôi ra riêng nhưng tôi phát hiện trong giấy đất của tôi được cấp, phần diện tích 300m2 đất thổ cư không đúng với vị trí căn nhà tôi xây dựng. Nay tôi muốn điều chỉnh lại vị trí đất thổ cư cho đúng vị trí căn nhà của tôi thì tôi phải làm sao và liên hệ với cơ quan nào để được hướng dẫn.

Đáp:

Đất của ông (bà) đã được Ủy ban nhân dân thị xã Vị Thanh cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất năm 2001, nhưng đất Thổ cư đã được cấp không đúng với vị trí căn nhà xây dựng từ năm 1989 là chưa đúng theo quy định của pháp luật đất đai. Do đó, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất này phải được thu hồi và cấp lại đúng theo quy định.

Theo Quy chế Phối hợp thực hiện các thủ tục hành chính về đăng ký đất đai, tài sản gắn liền với đất, cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất trên địa bàn tỉnh Hậu Giang được ban hành kèm theo Quyết định số 04/2018/QĐ-UBND ngày 30/3/2018 của Ủy ban nhân dân tỉnh Hậu Giang, tại Điều 45 quy định: “trình tự phối hợp thực hiện thủ tục thu hồi Giấy chứng nhận đã cấp không đúng quy định của pháp luật đất đai do người sử dụng đất, chủ sở hữu tài sản gắn liền với đất phát hiện, thì thẩm quyền thu hồi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của ông (bà) là của Ủy ban nhân dân thành phố Vị Thanh.

Căn cứ vào quy định nêu trên, đề nghị ông (bà) liên hệ với Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của thành phố Vị Thanh để được hường dẫn thủ tục thu hồi và cấp lại giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

  

Trở về danh sách hỏi đáp

THÔNG BÁO
ẢNH HOẠT ĐỘNG
VIDEO HOẠT ĐỘNG
LIÊN KẾT WEBSITE

  

 
© Bản quyền thuộc: Ủy ban Nhân dân Thành phố Vị Thanh - Hậu Giang
Địa chỉ: Số 425, đường Trần Hưng Đạo, Khu vực 3, Phường I, Thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang
Điện thoại: 0711.3876315 - Fax: 0711.3870609 - Email: vithanh@haugiang.gov.vn