Trang chủ  |  Liên hệ  |  Hỏi đáp  |  Liên kết website [Đăng nhập]
Số liệu thống kê
Hộp thư góp ý
Lịch làm việc
 
Tìm kiếm

 

Dịch vụ công - Tỉnh Hậu Giang
Thống kê truy cập
Đang truy cập 72
Lượt đã truy cập 4765639
HỎI ĐÁP TRỰC TUYẾN

Trở về danh sách hỏi đáp

  

Thông tin về hỗ trợ, giải phóng mặt bằng
       Trần Văn Ân
Hỏi:

Tôi và các hộ dân khác bị Ủy ban nhân dân thành phố Vị Thanh thu hồi đất nông nghiệp để thực hiện công trình đường Lê Quý Đôn. Trong khi các hộ khác được Hỗ trợ đào tạo, chuyển đổi nghề và tìm kiếm việc làm nhưng tôi thì không được. Tôi hỏi bên Bồi thường, giải phóng mặt bằng thì được trả lời là tôi không đủ điều kiện để được hỗ trợ theo quy định của Quyết định 26. Tôi xin hỏi nếu tôi khiếu nại Quyết định của Ủy ban nhân dân thành phố Vị Thanh thì có được không và cơ quan nào hướng dẫn thực hiện?

Đáp:


Theo quy định về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất trên địa bàn tỉnh Hậu Giang ban hành kèm theo Quyết định số 26/2018/QĐ-UBND ngày 28 tháng 12 năm 2018 của Ủy ban nhân dân tỉnh Hậu Giang, tại Điều 19 quy định:

 

1. Hỗ trợ đào tạo, chuyển đổi nghề và tìm kiếm việc làm bằng hai (02) lần giá đất nông nghiệp cùng loại trong bảng giá đất do Ủy ban nhân dân tỉnh quy định nhưng không thấp hơn 60.000 đồng/m2 đối với toàn bộ diện tích đất nông nghiệp thu hồi; diện tích hỗ trợ không vượt quá hạn mức giao đất nông nghiệp theo quy định.

2. Hộ gia đình được quy định tại Khoản 2 Điều 6 Thông tư số 37/2014/TT-BTNMT được hỗ trợ đào tạo, chuyển đổi nghề và tìm kiếm việc làm. Việc hỗ trợ đào tạo, chuyển đổi nghề và tìm kiếm việc làm thực hiện theo quy định của Chính phủ về chính sách hỗ trợ đào tạo nghề và giải quyết việc làm cho người lao động bị thu hồi đất và áp dụng biện pháp hỗ trợ khác tại Điều 25 Nghị định số 47/2014/NĐ-CP để hỗ trợ.

Căn cứ vào quy định nêu trên, nếu ông (bà) cho rằng mình có đủ điều kiện để được Hỗ trợ đào tạo, chuyển đổi nghề và tìm kiếm việc làm đối nhưng chưa được Ủy ban nhân dân thành phố Vị Thanh xem xét giải quyết, thì ông (bà) có thể liên hệ với Ban Tiếp công dân thành phố Vị Thanh để được hướng dẫn viết đơn khiếu nại Quyết định của Ủy ban nhân dân thành phố Vị Thanh theo quy định.

  

Trở về danh sách hỏi đáp

THÔNG BÁO
ẢNH HOẠT ĐỘNG
VIDEO HOẠT ĐỘNG
LIÊN KẾT WEBSITE

  

 
© Bản quyền thuộc: Ủy ban Nhân dân Thành phố Vị Thanh - Hậu Giang
Địa chỉ: Số 425, đường Trần Hưng Đạo, Khu vực 3, Phường I, Thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang
Điện thoại: 0711.3876315 - Fax: 0711.3870609 - Email: vithanh@haugiang.gov.vn